เที่ยวสิงคโปร์

Singapore สิงคโปร์ 

ประเทศสิงคโปร์ การเดินทางท่องเที่ยวสะดวก ไช้เวลาบินไม่นาน  พร้อมสายการบินให้เลือกหลากหลาย ทำให้ชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับสายชอบ สายกิน หรือครอบครัว พาเด็ก ๆ เที่ยวสวนสนุก รวมถึงยังเป็นท่าเรือสำคัญ สำหรับสายเรือสำราญเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ ที่นิยมเที่ยว อาทิ Garden by the Bay, Universal Studio, Orchard Road, Marina Bay ถ่ายรูปกับสิงโตพ่นน้ำ Merlion ยังไม่รวมถึงสายชิม กับอาหารหลากหลาย เช่น บะกุ๊ดเต๋ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ฯลฯ 

garden by the bay

Garden by the Bay

สถานที่ท่องเที่ยว พื้นที่ใจกลางเมืองราว 1 ล้านตารางเมตร เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ หลากหลายสายพันธุ์ จะสายรักธรรมชาติ หรือสายเช็คอิน รับรองว่าถูกใจ ภายในสวนมีโซนที่น่าสนใจอยู่ด้วยกัน ได้แก่

SUPER TREE GROVE การจัดสวนแนวตั้ง ภายใต้คอนเซปที่จะเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เมือง มีขนาดสูงใหญ่ มีความสูงกว้่า 25-50 เมตร รวม 18 ต้น เชื่อมโยงทางเดินลอยฟ้า OCBC  Skyway จำนวน 12 ต้น ตัวนี้มี ค่าเข้าชม ADL 8S$ CHD ไม่เกิน 12 ขวบ 5S$  ขณะที่อีก 6 ต้น ตั้งอยู่บริเวณทะเลสาบ Dragonfly & Kingfisher Lakes มีพืชพรรณมากกว่า 150,000 ชนิด จาก 200 สายพันธุ์ และที่นี่เที่ยวได้ทั้งกลางวัน และ กลางคืน สำหรับคนที่ชอบ Light-Up จะมีการจัดแสงสีเสียง ภายใต้ : Garden Rhapsody Show แสดงวันละ 2 รอบ 19:45 / 20:45 ในทุกวัน รอบละ 15 นาที เปิดทำการ 9 am- 9 pm  

: นอกจากนี้ยังมี 2 Dome ที่เป็น Hi-Light คือ Cloud Forest and Flower Dome เป็น โดมติดแอร์ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสบายเดินชมพันธู์ไม้ สถานที่นี้ได้รับการรับรองว่าเป็น Glass Dome ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Cloud Forest จะมีทั้งน้ำตกในที่ร่มจากที่สูงราว 35 เมตร และมีต้นไม้ขนาดสูงใหญ่ ประกอบด้วย : Cloud Walk, Lost World, Crystal Mountain, Tree Top Walk และ Secret Garden  มีการเปิดม่านหมอกในทุกๆ 2 ชม นับตั้งแต่ 10 โมง ไปจนถึง 20:00 ของทุกวัน

Flower Dome มีการรวมพันธุ์ไม้นาๆ ชนิด จาก 5 ทวีป : California Garden สวนในแบบเมดิเตอร์เรเนียน, Australian Garden มีไม้ตามสัตว์ประจำชาติ Kangaroo's Paw มีกลีบดอกที่สวยสดงดงาม

Baobab Tree ต้นไม้ที่มีเอกลักษณ์ของลำต้นขนาดใหญ่ อายุยืนจาก Africa

Olive Grove ต้นมะกอก อายุมากกว่า พันปี

Flower Field Display จะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ปรับไปตามเทศกาลเพื่อสร้างสีสรรค์ให้นักท่องเที่ยวมาชมได้ตื่นตาตื่นใจกับคอนเซปที่หลากหลาย

เวลาทำการ เฉพาะ Super Tree ซึ่งเป็น Open Space 05:00 am - 02:00 am

การเดินทาง ออกจากสถานี Bayfront MRT (CE1/DT16) Exit B เดินข้ามสะพาน The Dragonfly Bridge เข้าสู่พื้นที่ Garden by the Bay 

Universal Studio Singapore

UNIVERSAL STUDIO ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ

Universal Studio (USS) สวนสนุกสำหรับแฟนภาพยนตร์ดังของค่าย เป็น ที่เที่ยวสุดชิค ในสิงคโปร์ แบ่งเป็น  6 โซน : Hollywood , Ancienct Egypt,   The Lost World, Far Far Away, New York และ Sci-Fi City เราตามไปดูความน่าสนใจแต่ละโซนกันค่ะ

***สำหรับคนที่มีเวลาจำกัด แนะนำให้ซื้อ Universal Express Pass (add on) เพื่อลดเวลาในการต่อคิวรอเครื่องเล่น*** 

Hollywood walk of Fame จะเป็นการจัดตัวละครออกมาเดินทักทาย ถ่ายภาพ ในสไตล์ Meet&Greet อาทิ Minion หรือจะเป็นตัวละครใน Madagascar อย่าง Alex KingJulian และ Gloria 

Ancience Egypt ต้องไม่พลาด Dark Ride Revenge of the MUMMY จากภาพยนตร์ THE MUMMY ตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ทางเข้าที่มีรูปปั้น Anubis ขนาดใหญ่ 2 ตัวตั้งตะหง่านอยู่ตรงหน้า เครื่องเล่นชชิ้นนี้มีลักษณะเป็นรถไฟเหาะ ในบางช่วงมีการสปีดไปถึง 70 กม/ชม ในช่วงไม่กี่วินาที  บรรยากาศ ฉากประกอบจะนำเราไปในห้วงสุสานมัมมี่ แฟนพันธุ์แท้มัมมี่ ห้ามพลาด นอกจากนี้ก็มี Treasure Hunters มาคอยสานฝันนักโบราณคดี   ผจญภัยไปในผืนทรายอียิปต์โบราณ เพื่อการตามล่าหาขุมทรัพย์ เหมาะกับน้องๆ ที่สนใจการผจญภัย

The Lost World ก็มี  Jurassic Park ให้ตะลุยไปพบกับ เหล่า Dinosaur หลายสายพันธู์ อาทิ T-Rek , Spinosaurus หรือจะไปสนุกแบบชิว กับ  Canopy Flyer บินเหนือท้องฟ้าในโลกของไดโนเสาร์ รวมทั้ง Jurassic Park Rapids Adventure เป็นล่องแก่ง 9 ที่ ท่ามกลางลำน้ำพบกันกับไดโนเสาร์ สนุกแบบเปียกๆ  ไม่ต้องเอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยน เพราะมีเครื่องเป่าลมยักษ์ตั้งให้บริการเป่ากันจนแห้งเพื่อไปต่อ

Far Far Away อาณาจักรเทพนิยาย อาทิ Shrek มีปราสาทของ King Harold โดดเด่น รวมทั้งเจ้าหญิงพีโอน่า เจ้าลาดองดี้ และเหมียวพุสอินบูตส์ ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องเล่นคุณน้อง ๆ ตัวน้อย หรือจะเป็น  Enchanted Airways มังกรสีแดงหวานใจของ Donkey ที่จะมาเราบินไปตามเส้นทางป่าของ Far Far Away  ถูกอกถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน นอกจากนั้นก็ยังมี Donkey Live & Shrek 4-D Adventure ที่จะพาเด็ก ๆ ผจญภัยไปในแบบ 3 และ 4  มิติ 

New York ต่อเนื่องจากโซน  Hollywood เป็นทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปเช็คอิน และมี Sesame Street Spaghetti Space Chase เป็นเครื่องเล่นเดียวในโลก โดยเราจะได้นั่งยนไปทำภารกิจกับเหล่าฮีโร่จาก Semame Street เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับน้อง ๆ หนู ๆ อีกเช่นกัน 

Sci-Fi City มี Transformaers The Ride (The Ultimate 3D Battle) เป็นเครื่องเล่นที่โดดเด่นอีกตัว เป็นการร่วมต่อสู้กับ Optimus Prime และ Autobots เพื่อต่อสู้กับ ศัตรูตัวฉกาจอย่าง Decepticons  ความเป็น 3 D ทำให้สมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากเครื่องเล่น ก็ยังมี meet&greet Optimus Prime & Bumblebee  และก็มีรถไฟเหาะตีลังกา 2  สี ทั้งแดงและน้ำเงิน ถ้าเลือก Human (Red) กำลังสนุกไม่หวาดเสียวเกินไป ส่วน Cylon (Blue) จะเหาะเหินเดินอากาศ ตีลังกา หมุนเกลียว  สะใจวัยว้าวุ่นอย่างมาก      

ภายใน Universal Studios Singapore (USS) มีร้านอาหารหลากหลายทั้งภายใน และด้านหน้า รวมทั้งมีของ souvenirs น่ารักน่าสะสมสำหรับแฟนตัวยงของเหล่าฮีโร่หรือ หลากหลายตัวแสดง ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ 

การเดินทาง : นั่ง MRT สายสีม่วงมาลงสถานี HarbourFront เดินต่อเข้าห้าง Vivo City ไปขึ้น Sentosa Express ไปยัง สถานี Water Front Station บนเกาะ Sentosa      

Visitors: 118,498