เที่ยวเวียดนาม

ชิค เจอร์นีย์ พาเที่ยวประเทศเวียดนาม Vietnam เป็นอีกจุดหมายของนักท่องเที่ยวไทย นิยมเดินทา มีเส้นทางให้เลือกไม่ว่าจะเป็น เวียดนามเหนือ เวียดนามกลาง เวียดนามใต้ ซึ่งแต่ในแต่พื้นที่ ได้รับการพัฒนาสถานที่ ให้รองรับนักท่องเที่ยวยุคใหม่ เป็นจุดเช็คอิน เหมาะกับสายโซเซียล แต่ก็ยังมีความเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่น ในหลาย ๆ พื้นที่ รวมถึงการสร้างสถานที่ใหม่ ๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยว เช่น บาน่าฮิลล์ ซาปา ก็พัฒนาไปมาก มีจุดถ่ายรูป คาเฟ่ ฮาลอง ก็มีสวนสนุกขนาดใหญ่ ที่ฮาลองเบย์ รวมถึงโฮจิมินห์ ซิตี้  อยากไปเปิดประสบการณ์เที่ยวเวียดนามกับเรา ติดต่อ 02-9549800 ชิค เจอร์นีย์

Vietnam

เวียดนามกลาง แนะนำสถานที่เที่ยวยอดนิยม บาน่าฮิลล์ Banahills

การเดินทางขึ้น BANAHILLS นั่งกระเช้า 5.7 กม กระเช้าจุคนราว 8 คน มีทั้งกระเช้าจากภาคพื้น-ยอดเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรม และสวนสนุก โดยมี 3 ชั้นจากลานน้ำพุลงชั้นล่าง การขึ้นยอดเขาโดยใช้กระเช้าจะใช้บัตรขึ้นเพียงครั้งเดียว ใช้เวลาราว 25 นาที  แบบภาคพื้นยาวไปถึงยอดเขาซึ่งมีโรงแรม 4 ดาว Mercure Hotel มีห้องพักเกือบ 700 ห้อง ทุกตึกไม่มีแอร์ มีฮีทเตอร์ทุกห้อง เพราะอากาศจะเย็นสบายถึงหนาวในบางช่วงเดือนของฤดูหนาว แบ่งเป็น 7 ตึก ตึก 2-8 โดยการใช้ชื่อเมืองของฝรั่งเศสมาตั้งเป็นชื่อตึก อาทิ Paris Strasbourg Lyon Bordeaux Toulouse  บนระดับความสูงราว 1,500 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล   ด้านบนมีร้านกาแฟ Starbucks อาหารญี่ปุ่น ชาบู ร้านบะหมี่ และ ร้าน FastFood เกาหลี

ส่วนการใช้กระเช้า 2 ต่อเพื่อลงมาเที่ยวสะพานมือ กระเช้าเปิดให้บริการตั้งแต่ นอกจากสะพานมือ จะมีสวนดอกไม้ และวัดองค์พระใหญ่ Linh Ung Pagoda ในขณะที่กระเช้าในจุดที่ไว้บริการลูกค้าที่ขึ้นมาเที่ยว Day Trip จะเป็นแบบขึ้น 2 ทอด จากภาคพื้น แวะจุด HiLightของ BanaHills คือ Golden Bridge หรือสะพานมือ ซึ่งเป็น Landmark ของ Banahills

จุดจอดรถรอขึ้นกระเช้าเป็นชั้น B ใช้ลิฟเพื่อขึ้นไปรอกระเช้าที่ชั้น 1 มีห้องน้ำให้บริการ
 
หมู่บ้านฝรั่งเศส กับ สวนสนุกทั้ง indoor และ outdoor เครื่องเล่นส่วนใหญ่อยู่ในอาคาร มีทั้งรถบั๊ม มีหนัง 4มิติ และ 5มิติ ส่วนใหญ่เครื่องเล่นให้บริการฟรี เมื่อท้องฟ้าเปิดสามารถมองเห็นอ่าวดานัง มีเบียร์การ์เด้น ขายเบียร์สดในราคาราว 70,000 ดอง (ราว 105 บาท)   
เวียดนามกลาง เมืองเว้
 
สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเว้มี สุสานกษัตริย์ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ มีทั้งหมด 7 แห่ง สุสารของกษัตรย์ไคดิง องค์ที่ 12 เป็นการผสมผสานสถาปัตยกรรมของจีน,เวียดนามและยุโรป ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 1993 สร้างปี 1920 เสร็จสิ้นปี 1931 ใช้เวลาในการสร้าง 11 ปี วัสดุในการสร้างมาจากประเทศจีน โดยสร้างสมบูรณ์จากกษัตริย์เบ๋าได่ซึ่งเป็นบุตรมาสานต่อเจตนารมณ์ของบิดาจนแล้วเสร็จ ขึ้นบันไดไปชมสุสานราว 120 ขั้น ด้านบนมีความสวยงาม และมีภาพ ประวัติขององค์กษัตริย์ไคดิ่ง
 
วัดเทียนมู่ มีบันได 10 กว่าขั้น ขวามือเป็นเต่า ซ้ายมือเป็นระฆัง ขอพรให้สุขภาพแข็งแรงแรง อายุยืนยาว การงานเจริญยิ่งๆขึ้น มี HiLight คือ รถ Austin สีฟ้า ของหลวงพ่อทิดกว่างดึก ท่านจุดไฟเผาร่างกายประท้วงการนำศาสนาคริสต์ เข้ามาเพื่อจะทดแทนศาสนาพุทธ ในปี 1963 ท่านให้คนเอาน้ำมันราดตัว และจุดไฟเผาตัวเอง  จากเว้ภาคกลางลงมาถึงเมืองไซง่อน ร่างกายโดยไฟไหม้มอดจนหมด เหลือเพียงหัวใจของท่านซึ่งวันนี้ยังเก็บอยู่ที่เมืองไซง่อน
 
HiLight อีกเรื่องคือนั่งรถสามล้อซิคโคล่บริเวณพระราชวังเมืองเว้ รวมทั้งวิถีชีวิตของคนเมืองเว้ราว 25 นาที
 
ล่องเรือฟังเพลงบนแม่น้ำหอมราว 40 นาที โดยศิลปินเครื่องดนตรีพื้นบ้านบรรเลงเพลงเวียดนาม เพลงไทยเพื่อให้ความสุขกับนักท่องเที่ยวบนเรือมังกรในแม่น้ำหอม
 
พระราชวังเมืองเว้มีกำแพง 3 ชั้น ด้านในยังมีตำหนักสามารถเที่ยวชมได้ เดินเข้ากำแพงชั้นแรกจะมีจุดถ่ายรูปธงเวียดนาม และกำแพงที่ 2 

เมืองโบราณฮอยอัน 

ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองเก่ามรดกโลก มีความเป็นเมืองโบราณ ย่านอนุรักษ์บ้านเรือนโบราณ บ้านหลาย ๆ หลังเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าเยี่ยมชม มีวัดเก่าแก่ที่ยังเป็นที่เข้าสักการะของคนท้องถิ่น รวมถึงนักท่องเที่ยว ในบริเวณเดียวกันยังจัดเป็น ถนนคนเดิน ร้านค้าขายของ พร้อมคาเฟ่ชิคๆ ผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตกแบบกลมกลืน 

Visitors: 133,172