Alaska Experience

ที่ยวเรือสำราญอลาสก้า #THE LAST FRONTIER                                                                                                ท่าเรือสำหรับเส้นทางนี้ มีหลายเมืองให้เลือก ส่วนใหญ่ขึ้นกับความสะดวกของผู้โดยสาร โดยมีให้เลือกดังนี้

1. ซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา : เช็คอิน Embarkation: ท่าเรือ Smith Cove Cruise Terminal, Pier91, 2001 Garfield St., Seattle, WA98119

From/To                      Distance (One Way)                    Approx. Travel Time Approx. Taxi Fare*
Pier / City Center                3 miles                              10 minutes                $18 - $22 USD
Pier / Airport                    16 miles                              45 minutes                $50 - $60 USD
*Prices listed above are approximate and subject to change.
2. ท่าเรือแวนคูเวอร์ แคนาดา  
3. ท่าเรือซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา
 

อุทยานแห่งชาติ กลาเซียร์ เบย์ หรือ สากล จะเรียก เกรเชอร์เบย์ Glacier Bay

อุทยานแห่งชาติกลาเซียร์ เบย์ (Glacier Bay National Park) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองจูโน Jeneau เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ ที่เส้นทางท่องเที่ยวเรือสำราญ ที่ได้รับใบอนุญาต สามารถล่องเรือ All day Cruising เพื่อชมธารน้ำแข็งยักษ์  ที่เกิดจากการทับถมของหิมะมาเป็นเวลาหลายร้อยปี ตั้งแต่ยุค The Little Ice Age รับรองได้สัมผัสบรรยากาศของธารน้ำแข็งอย่างใกล้ชิดสุดๆ ระหว่างล่องเรือ อาจได้พบกับ วาฬเพชฌฆาต แมวน้ำ หรือ otto ขึ้นมาโลดแล่นบนผิวน้ำให้ตื่นเต้นกันด้วยนะ

อลาสก้า กลาเซียร์เบย์

MARGERIE GLACIER เรือสำราญจะเข้ามาจอดให้ท่านดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเต็มอิ่ม และจะมีการหมุนเรือสำราญในบริเวณนี้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกท่านได้เก็บภาพ และเต็มอิ่มกับทิวทัศน์ พร้อมชมธารน้ำแข็งที่ค่อย ๆ แตกตัว Crashing 

https://youtu.be/3_XVDzu5lMk

Margerie Glacier 

 เมืองจูโน่ JUNEAU

Juneau City

เมืองจูโน่ เมืองหลวงของมลรัฐอลาสก้า ที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงาม ยากที่จะหาที่ใดเปรียบ ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ และวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน จูโน่ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาและทะเล ทำให้เป็นเมืองที่เข้าถึงได้ยากในทางบก ถูกค้นพบในช่วงยุคตื่นทอง ปี ค.ศ. 1880 ในอดีตเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งเหมืองทอง ก่อนจะกลายเป็นเมืองหลวง อันมั่งคั่งของรัฐอลาสก้า นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่มีธารน้ำแข็ง มากที่สุดแห่งหนึ่งของอลาสก้า ซึ่งมีธารน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์ (Mendenhall Glacier) เป็นธารน้ำแข็งที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และพลาดไม่ได้ กับการชิม ขาปูยักษ์ อลาสก้า Alaska King Crab Shack

  Juneau Port    Helicopter Juneau   Mendenhall Glacier

     Mendenhall Walk Juneau    Totem Pole   Tracy Alaska King Crab   

   

เมืองสแกกเวย์ SKAGWAY

Skagway

 สแก๊กเวย์Skagway" เมืองแห่งขุมทอง ในอดีตเป็นเมืองท่า และเป็นประตูต้อนรับ ผู้ที่จะเดินทางไปแสวงโชค ที่ทุ่งทอง คลอนไดค์  Klonkike Gold Fields ในเขตประเทศแคนาดาเมื่อประมาณ 100 กว่าปีก่อน โดยมีทางรถไฟสาย ไวท์พาส และ ยูคอนรูต  White Pass and Yukon Railway ที่พานักแสวงโชค เดินทางตัดข้ามขุนเขา และหุบเหว เข้าสู่ มลรัฐยูคอนของแคนาดา ปัจจุบันเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ให้บรรยากาศแบบหนังคาวบอยตะวันตก และยังคงรักษาสภาพไว้เหมือนในยุคตื่นทอง เช่น บ้านไม้สองชั้นทาสีสดใส ซาลอน ร้านเหล้า ร้านขายของที่ระลึกมากมาย 

    skagway city        White Pass Railway

 

     Skagway Town          สแกกเวย์           สแกกเวย์1       

      skagway shopping          Skagway Town          Skagway Tour

เมืองเคทชิแกน Ketchikan : เมืองหลวงแห่งปลาแซลมอนอลาสก้า

Ketchikan

เมืองเคทชิเกน ชุมชนแห่งแรกของรัฐอลาสก้า เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของรัฐ  เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมู่บ้านดั้งเดิมของชนพื้นเมืองที่สร้างสรรค์งานศิลปะเสาโทเท็ม Totem ของ อินเดียนแดงเผ่าทลิงกิต เป็นเมืองแห่งเสาแกะสลัก (Totem Poles) ที่มากที่สุดในโลก   ถือเป็นสัญลักษณ์ของชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันทางตอนเหนือ และถือเป็นสัญลักษณ์ทางศาสนา ที่พวกเขาให้ความเคารพ ในอดีต เมืองเคทชิเกนเคยได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงแห่งแซลมอนในอดีตเมืองนี้ถูกจัดให้เป็นเมืองแห่งสวรรค์ของนักตกปลา 

               creekstreet    creekstreet1    ketchikan salmon town

                 เคทชิแกน     ketchikan center    ketchikan port

ซิตกา SITKA : Inside Passage

sitka alaska

เมืองซิตกา รัฐอลาสก้า เป็นหนึ่งในเมือง ของเส้นทางล่องเรือสำราญ ที่เรียกว่า Inside Passage ถือว่าเป็นเมืองที่เป็นเมืองปิด มีการเดินทางกันภายในเมืองเท่านั้น และยังเป็นเมืองแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ ริมมหาสมุทรแปซิฟิก โดยโอบกอดชายฝั่งตะวันตกของเกาะ บารานอฟ-Baranof ภายใต้ร่มเงาของ Mount Edgecumbe ที่เป็นภูเขาไฟที่งดงาม คล้ายภูเขาไฟฟูจิของญี่ปุ่น และเป็นแหล่งธรรมชาติ โดยชาวประมงพื้นเมืองที่นี่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับ ปลาวาฬหลังค่อม ปลาโลมา แมวน้ำ ปลาฮาลิบัท และปลาแซลมอนทั้ง 5 สายพันธุ์ เมืองซิตกา Sitka ได้รับการยอมรับว่าเป็นหัวใจสำคัญของอิทธิพลของรัสเซียในอลาสก้า Sitka Sound ซึ่งมีร่องรอยของมรดกทางวัฒนธรรมของรัสเซียที่เห็นได้คือ โดมรูปหัวหอม และไม้กางเขนสีทอง ของมหาวิหารออร์โธดอกซ์รัสเซีย

      ซิทก้า อลาสก้า   totem sitka    orga alaska 

ฮํบบาร์ต กลาเซียร์ : Hubbard Glacier

ธารน้ำแข็งฮับบาร์ด เป็นธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุด ในทวีปอเมริกาเหนือ เป็นอีกหนึ่งเส้นทางยอดนิยมของการล่องเรือสำราญอลาสก้า ขนาดของผาน้ำแข็งสูงกว่า 400 ฟุต และกว้างเกือบ 7 ไมล์ (10 กิโลเมตร) ถือเป็นราชินีแห่งธารน้ำแข็งในอลาสก้า ท่านอาจจะได้ชมการแตกตัวของธารน้ำแข็งมหึมาตกลงสู่พื้นน้ำในระยะไกล

hubbard glacier

         hubbard   glacier bay  hubbard glacier alaska

Icy Strait Point  : Inside Passage 

Icy Strait Point เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยว ในเส้นทางล่องเรือสำราญอลาสก้า ยังคงความเป็นธรรมชาติ ของชาวพื้นถิ่นของอลาสก้า ท่าเรือแห่งนี้ตั้งชื่อตามช่องแคบ Icy และกิจกรรมสนุกๆ บนเกาะนี้คือ Zipline ที่ระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ดูแลโดยชาวท้องถิ่น 

            icy strait     icy strait point    icy point alaska
Visitors: 133,173